Black Prides

ความเป็นอยู่ LGBT ไม่ง่ายอย่างที่เราคิด

กลุ่ม LGBT เป็นกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งที่เรามองเห็นได้เยอะเลยทีเดียวในสังคมปัจจุบันนี้ หลายคนที่มีเพื่อนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกลุ่มนี้ ก็อาจจะเข้าใจความคิดและการดำรงชีวิตเป็นอย่างดี แต่หากเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่เข้าใจพวกเค้าสักเท่าไร วันนี้เราจะพาไปสำรวจดูแล้วจะรู้เลยว่า LGBT เป็นไม่ง่ายอย่างที่คิด
การทำงาน
มาเริ่มต้นที่การทำงานกันก่อนเลย LGBT ต้องบอกเลยว่าเป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนักมาก เพื่อให้งานออกมาดีเสมอ ไม่ว่างานนั้นจะเป็นแบบไหนก็ตาม แต่น่าแปลกว่าถ้าเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม การดีไซน์ การออกแบบอะไรสักอย่างหนึ่ง พวกเค้ามักจะทำได้ดีเสมอ แต่อาชีพอื่นพวกเค้าก็ทำได้ดีเหมือนกัน แต่ขอย้ำอีกทีหนึ่งว่า พวกเค้าอาจจะดูสบายๆชิวๆไปวันๆ แต่การทำงานของพวกเค้าหนักมาก หนักกว่าทั่วไป 2-3 เท่าได้มั้ง
การแต่งกาย
เรื่องที่สองเป็นเรื่องของการแต่งกาย ที่ใครๆอาจจะมองว่าก็ธรรมดา แต่สำหรับกลุ่ม LGBT แล้วจากที่สัมผัสมาพวกเค้าให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลย อย่างกลุ่มสตรีข้ามเพศนี่จะออกจากบ้านต้องเช็คแล้วเช็คอีกว่า สวยหรือยัง เป๊ะหรือยังทุกกระเบียดนิ้ว ส่วนทอมเองการแต่งตัวอาจจะคิดว่าง่ายๆเหมือนผู้ชายจริงๆแล้วไม่ใช่เลยต้องใส่เสื้อกล้ามที่ไม่เหมือนเสื้อกล้ามผู้ชาย ต้องแต่งทรงผม เสื้อผ้ารองเท้าต้องสะอาด เนี๊ยบ ไม่มีการแต่งตัวแบบลวกๆออกไปข้างนอกแน่นอน
การรับประทานอาหาร
ต่อจากการแต่งกายแล้ว อย่างที่บอกไปว่าพวกเค้าค่อนข้างให้ความสนใจและดูแลตัวเองเยอะมาก ทำให้การกินของพวกเค้าต้องจำกัดกันนิดหนึ่ง หากน้ำหนักเกินล่ะก็พวกเค้าก็ต้องรีบไปรีด ลด น้ำหนักตัวเองกันยกใหญ่ อาจจะมีบ้างที่มีร่างไซส์ใหญ่อยู่แล้ว เลยไม่กังวลเรื่องแบบนี้ แต่เชื่อเหอะว่า พวกเค้าต้องดูแลตัวเองอย่างดี
การรับประทานอาหารเสริม
กลุ่ม LGBT เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญเรื่องของอาหารเสริมมากทีเดียว เริ่มตั้งแต่อาหารเสริมเพื่อควบคุมน้ำหนักและรูปร่างของตัวเองไม่ให้อ้วน ไม่ให้ผอมจนเกินไป จากนั้นก็เป็นสารพัดวิตามินที่ไม่รู้สรรหากันมาจากไหน ตบท้ายด้วยอาหารเสริมเกี่ยวกับฮอร์โมน เพื่อทำให้ตัวเองเป็นได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ต้องการมากที่สุด อาหารเสริมบางคนก็กินไม่เท่าไร แต่บางคนต้องใช้คำว่า กินเป็นกำ ก็มีเหมือนกัน
เห็นไหมว่ากว่าจะเป็น LGBT ได้นี่ไม่ง่ายเลยในการใช้ชีวิต นี่ยังไม่นับรวมถึงการเข้าสังคมที่เจอทั้งคนดี และไม่ดีเยอะแยะมากมาย ยิ่งคนที่เข้ามาหลอกลวงเพื่อหวังผลประโยชน์ยิ่งมีเยอะมาก จนต้องระแวดระวังกันเลยก็มีไม่ง่ายจริงๆ